ไทยแลนด์ > หัวหิน > สุขภาพและความงาม

นวดไทย

นวดไทย
การนวดไทยเป็นที่รู้จักกันดีนวดแผนโบราณ (นวดแผนโบราณ, ซึ่งความหมายนี้ที่นี้จะรวมถึงการนวดอื่นๆด้วย อาทินวดเชลยศักดิ์,นวดไทยโยคะ, นวดโยคะ,นวดราชสำนัก, ไทยบอดี้เวิร์ค,โยคะเดี่ยว หรือโยคะกลุ่ม นวดคือการบรรเทาการเกร็งของกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกาย เมื่อย้อนกลับไปในอดีต การนวดมีถิ่นกำเนิดจากประเทศอินเดียและเป็นที่นิยมของชาวไทยสมัยก่อนเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

การนวดมีต้นกำเนิดมาจากโยคะ เมื่อเปรียบเทียบท่านวดมีหลายท่าที่เหมือนกับท่าโยคะ ในการนวดแบบทางเหนือจะมีการกดและเคลื่อนไหวไปพร้อมกัน แต่ทางใต้จะกดแบบเน้นหนัก มีการเชื่อว่าศิลปะในการนวดถูกนำเข้ามาเมืองไทยโดย หมอชีวกโกมารภัจจ์ (Jivaka Kumarabhacca )ซึ่งอยู่ในสมัยพระศาสดาของศาสนาพุทธยังมีชีวิตอยู่ เป็นเวลามากกว่า 2500 ปีมาแล้ว

ผู้ที่จะถูกนวดต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่ในชุดสบายเสื้อผ้าไม่รัดแน่นและนอนลงบนเบาะที่แข็งแรงที่วางบนพื้น (สามารถนวดแบบเดี่ยว หรือ แบบกลุ่ม หรือ ทำหลายๆคนในห้องกว้างๆ) ผู้นวดจะทำการลงมือนวดด้วยการใช้มือและแขนกดเป็นจังหวะลงบนร่างกายทุกส่วนของผู้รับการนวด การนวดทั่วไปจะนวดตามเส้นในร่างกาย ซึ่งมีการคล้ายคลึงกับการนวดของจีนและอินเดีย มีการใช้เท้าและขาในการช่วยยึดตัวผู้ถูกนวดให้อยู่กับที่ บ้างก็ใช้มือยึดตัวไม่ให้เคลื่อนที่และใช้เท้าในการนวด การนวดไทยไม่มีการใช้น้ำมันในการนวด และการนวดแบบเต็มรูปแบบจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงหรือมากกว่านี้ การนวดคือการกดเป็นจังหวะลงบนทุกส่วนของร่างกาย ,การดึงนิ้ว ,ดึงนิ้วเท้า ,ดึงใบหู และอื่นๆเพื่อการคลายตัวของกล้ามเนื้อ รวมถึงการดึงตามข้อ และเดินบนหลังของผู้ถูกนวด เมื่อเสร็จแล้วพลิกตัวอีกด้านแล้วเริ่มนวดตามขบวนการต่อไปค้นหาบทความ

นวดไทยนวดไทย
นวดไทยเป็นที่รู้จักกันดีมีทั้ง นวดไทยแผนโบราณ ,นวดไทยเ ชลยศักดิ์ , นวดไทยโยคะ, นวดโยคะ, นวดไทยราชสำนัก....

Sunsearch Profiles

ทันตกรรม

คลินิค เพอร์เฟ็คสไมล์ทันตกรรมคลินิค เพอร์เฟ็คสไมล์ทันตกรรม
คลินิค เพอร์เฟ็คสไมล์ทันตกรรมตั้งอยู่ในตัวเมืองหัวหิน สำหรับใครที่ชอบดูแลรักษาและตกแต่งฟัน. เป้าหมายของเราคือการดูแลเกี่ยวกับฟันซึ่งเป็นหัวใ...

Sitemapลงโฆษณากับเวบไซต์เราเกี่ยวกับ Sunsearch.info การติดต่อสื่อสาร